Canh riêu cua

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    614

Mã số VN144

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 40 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 1.9g
    3.8%
  • Fat 2.7g
    3.4%
  • Carbs 1.5g
    0.5%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Cua đồng rửa sạch đất, xé bỏ mai, yếm, giã nhỏ hoà vào nước lã, bóp mạnh, quấy đều, lọc lấy nước làm như vậy từ 2 đến 3 lần để được 1 lít nước cua

    Bước 2

    Khều gạch ở mai cua

    Bước 3

    Cà chua bổ miếng cau

    Bước 4

    Quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ (nếu là khế cắt mỏng)

    Bước 5

    Mắm tôm hoà nước lọc bỏ bã, trộn vào nước cua

    Bước 6

    Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc

    Bước 7

    Rau xà lách, rau thơm, rau mùi rửa sạch, vẩy khô nước, thái nhỏ, bày ra đĩa

    Bước 8

    Phi thơm hành, đổ gạch của vào chưng lấy màu để riêng

    Bước 9

    Cho muối vào nước cua quấy đều, đun sôi, gạt nhẹ thịt của sang một bên, cho tiếp quả dọc, cà chua vào, đun nhỏ lửa, đậy vung 5 phút. Nêm vừa nước mắm, muối, mì chính, dùng muôi múc nước canh dội nhẹ lên thịt cua, vớt quả dọc ra dầm nát, cho gạch của và hành hoa vào

    Bước 10

    Ăn nóng kèm rau sống, chấm nước mắm ớt

    Kết luận

    Canh riêu có màu vàng đỏ hấp dẫn. Thơm đặc trưng, dậy mùi hành phi. Thịt của đông tụ, không nát, nước trong vàng. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây